Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Huawei sắp đàm phán với Nga về việc sử dụng hệ điều hành Avrora để thay thế Android

Tin hot24 June, 2019
Huawei sắp đàm phán với Nga về việc sử dụng hệ điều hành Avrora để thay thế Android

Bên cạnh hệ điều hành HongMeng tự phát triển, Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng nền tảng Avrora của Nga cho smartphone.

» Mua iPhone uy tín tại Hải Phòng 

» Gọn như 6s, mạnh mẽ như X, mẫu iPhone này là sự lựa chọn hấp dẫn chỉ từ 8.8 triệu đồng

Mới đây, Hãng tin RIA dẫn lời một thứ trưởng Bộ Truyền thông Nga cho biết Huawei sắp đàm phán chính thức với các quan chức của bộ này về khả năng sử dụng hệ điều hành Avrova (Aurora) của Nga.

Theo trang Gizmochina, thông tin về hợp tác hệ điều hành của Huawei xuất hiện trong bối cảnh công ty đang bị Mỹ đưa vào danh sách đen và bị Google ngừng cấp phép Android. Một số nhà quan sát cho rằng, Avrora là lựa chọn không tồi của Huawei bên cạnh nền tảng HongMeng OS do hãng tự phát triển. Cả hai có thể là sự lựa chọn hợp lý nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ trong tương lai.

Huawei chính hãng Hải Phòng 

Được biết, Avrora OS là một hệ điều hành di động do Nga sản xuất dựa trên bản phân phối sailfish OS Linux nguồn mở do công ty Jolla của Phần Lan phát triển. Trên thực tế, Avrora “hỗ trợ tất cả chức năng chuẩn của hệ điều hành di động: quản lý cuộc gọi, danh bạ và tin nhắn, thư điện tử, trình duyệt web, truy cập media, lịch, camera, gallery, giờ, bộ đếm giờ, làm việc với văn bản… Nó cũng hỗ trợ truy cập từ xa đến nơi làm việc, bao gồm truy cập an toàn vào email doanh nghiệp, ứng dụng nhắn tin và hệ thống IT”.

Trước đó, “gã khổng lồ” công nghệ đến từ Trung Quốc đã dự báo khoản lỗ lên tới 30 tỷ USD trong hai năm tới do lệnh cấm. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Huawei, Ren Zhengfei gợi ý rằng doanh số smartphone ở nước ngoài của Huawei sẽ giảm 40%. Hiện tại, Mỹ đã tạm hoãn lệnh cấm 90 ngày cho Huawei nhưng nếu hết thời gian này mà Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại nào thì nó sẽ có hiệu lực.

  Tags: Huawei huawei hải phòng
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng