Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Huawei Mate 30 series có thể không được cấp phép sử dụng Android

Tin hot29 August, 2019
Huawei Mate 30 series có thể không được cấp phép sử dụng Android

Huawei Hải Phòng 

Huawei đã trở thành trung tâm của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc và những diễn biến gần đây cho thấy nó sẽ không sớm kết thúc. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã bị liệt kê vào “danh sách đen” của chính phủ Hoa Kỳ, và điều này ngăn cản các công ty Mỹ hợp tác với Huawei nhưng lệnh cấm gần đây đã được tạm hoãn.

Tuy nhiên, tin tức mới nhất có vẻ không tốt lắm cho Huawei khi theo Reuters, công ty Trung Quốc này đang đối mặt với việc ra mắt loạt sản phẩm Mate 30 mà không được cấp phép sử dụng Android.

Mua Huawei giá tốt nhất Hải Phòng 

Gizmochina cho biết, Huawei dự kiến ​​sẽ công bố Mate 30 Pro Mate 30 vào khoảng tháng 9 năm nay và đây sẽ là mẫu máy cao cấp đầu tiên của họ kể từ khi bị đưa vào “danh sách đen” của Mỹ.

Nhưng theo một phát ngôn viên của Google, người đã nói chuyện với Reuters, công ty Mỹ sẽ cần phải xin giấy phép từ chính phủ Hoa Kỳ nếu Huawei phát hành loạt sản phẩm Mate 30 với phiên bản Android được cấp phép đầy đủ. Đó là bởi vì các điện thoại này sẽ được phân loại là sản phẩm mới, không phải là một thiết bị tồn tại khi lệnh cấm giao dịch có hiệu lực.

Huawei gần đây đã phát hành HarmonyOS, hệ điều hành có thể thay thế Android trong tương lai. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch phát hành một chiếc smartphone chạy HĐH này trong năm nay.

Bên cạnh đó, Huawei vẫn có thể sử dụng Android nhưng họ sẽ cần giấy phép để cung cấp các ứng dụng và dịch vụ của mình được gọi là Google Mobile Services. Nếu không, các smartphone ra mắt trong thời gian tới của Huawei này sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng Google chính thức nào – điều đó có nghĩa là không có Gmail, YouTube, Google Drive,…

Ở Trung Quốc, điều này có thể không phải là vấn đề vì người tiêu dùng ở đó đã sử dụng các thiết bị Android mà không có dịch vụ của Google. Tuy nhiên, trên thị trường quốc tế thì việc không sử dụng được các dịch vụ quan trọng như Google Maps, Play Store,…. sẽ là một rào cản lớn khiến người dùng không muốn sử dụng sản phẩm của Huawei.

Tags: Huawei chính hãng Huawei hai phong Huawei hải phòng Huawei Mate 30 Huawei Mate 30 pro
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng