Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Huawei chuẩn bị ra mắt sản phẩm giống với Vision Pro của nhà Táo

Tin hot29 February, 2024
Huawei chuẩn bị ra mắt sản phẩm giống với Vision Pro của nhà Táo

Huawei đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm mới tương tự như Vision Pro của Apple, được gọi là Huawei Vision. Vision Pro của Apple được xem là một bước tiến trong công nghệ, với nhiều năm nghiên cứu trước khi sản phẩm được ra mắt cách đây vài tuần. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chiếc kính này có điểm gì khác biệt mà cộng đồng mạng lại xôn xao đến vậy nhé. 

Mặc dù có mức giá khá cao và không hướng tới người dùng phổ thông, nhưng nhiều công ty vẫn quan tâm đến việc phát triển sản phẩm trong lĩnh vực thực tế ảo tăng cường giống như Vision Pro. Trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, cựu giám đốc tiếp thị của Meizu, ông Li Nan, đã chia sẻ thông tin về sản phẩm mới của Huawei. Theo đó, Huawei sẽ công bố Huawei Vision, được trang bị chip do công ty tự phát triển và có giá bán chỉ bằng một nửa so với Vision Pro của Apple. Đây được dự định là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Vision Pro của Apple.
Một số thông tin về Huawei Vision đã được tiết lộ. Trọng lượng của Huawei Vision được cho là chỉ khoảng 350 gram so với 600 gram của Vision Pro của Apple. Thiết bị này được thiết kế đơn giản hơn nhưng vẫn có màn hình micro-OLED 4K của Sony ở mỗi mắt, mang lại trải nghiệm tương tự như Vision Pro của Apple. Mặc dù thiết kế và các thông số kỹ thuật của Huawei Vision tương tự như Vision Pro của Apple, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng. Huawei Vision sẽ không có tính năng tương tự như EyeSight của Apple Vision Pro, một tính năng cho phép người ở gần người sử dụng nhìn thấy hình ảnh đại diện của mắt người dùng để tương tác. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Huawei đã tiết lộ chip trên phiên bản Huawei Vision, và nhiều khả năng con chip này sẽ được công ty phát triển, có thể do đơn vị bán dẫn HiSilicon phụ trách. Tuy nhiên, với việc xưởng đúc lớn nhất Trung Quốc SMIC hiện không thể có được máy in thạch bản cực tím (EUV) do lệnh trừng phạt của Mỹ, việc sản xuất chip 5nm cho Huawei vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, dự kiến SMIC sẽ sản xuất chip cho Huawei vào cuối năm nay bằng cách sử dụng máy in khắc tia cực tím hiện có. Điều này cho thấy Huawei Vision có tiềm năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường với mức giá phải chăng và những công nghệ tiên tiến.
Tin đồn cũng cho biết Huawei sẽ sử dụng chip do công ty tự phát triển cho Huawei Vision. Mặc dù vậy, có thể hiệu suất của chip này sẽ không bằng chip M2 của Apple. Tuy nhiên, Huawei vẫn có những ưu điểm của riêng mình, với mức giá dự kiến chỉ khoảng 1.750 USD so với 3.500 USD của Vision Pro của Apple. Việc này có thể giúp Huawei có sự cạnh tranh cao hơn trên thị trường. Các thông tin về sản phẩm này sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới nên nhớ bấm theo dõi Thọ Sky nhé. 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng