Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android

Tin hot21 May, 2019
Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android

Người dùng smartphone Huawei và Honor hiện tại có thể khá an tâm, nhưng họ sẽ không thể nhận được các bản cập nhật Android mới trong tương lai.

» Samsung S10 giá rẻ tại Thọ SKy Hải Phòng 

» Mua iPhone uy tín tại Hải Phòng 

Sau khi bị Google dừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của mình, cuối cùng thì Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho The Verge, Huawei nhấn mạnh những đóng góp của mình cho sự phát triển của hệ điều hành Android trên toàn cầu. Khi mà doanh số smartphone Android của Huawei đã tăng trưởng hai con số, trong khi các nhà sản xuất khác sụt giảm.

huawei-chinh-hang

Huawei Hải Phòng 

Huawei cũng trấn an những khách hàng đang sử dụng smartphone của Huawei và (thương hiệu con) Honor, rằng thiết bị của họ sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Điều tương tự cũng được áp dụng đối với những chiếc smartphone Huawei và Honor còn trong kho, hoặc đang được bày bán tại các cửa hàng.

Tuy nhiên đó có vẻ là tất cả những gì Huawei cho biết vào thời điểm hiện tại. Dưới đây là toàn bộ phản hồi chính thức của Huawei, sau vụ việc Google dừng cấp phép sử dụng Android và các dịch vụ khác.

“Huawei đã có đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của nền tảng Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác quan trọng của Android, chúng tôi đã giúp phát triển một hệ sinh thái có lợi cho người dùng và toàn bộ ngành công nghiệp.

Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các thiết bị smartphone và tablet của Huawei và Honor, bao gồm cả những thiết bị đã được bán và còn tồn kho trên toàn cầu (nghĩa là tất cả các thiết bị đã được xuất xưởng).

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu”. 

huawei-hai-phong

Huawei chính hãng 

Google cũng cho biết người dùng smartphone Huawei sẽ vẫn tiếp tục sử dụng được Play Store và cập nhật các ứng dụng trên thiết bị của mình. Tuy nhiên có một điều chắc chắn người dùng smartphone Huawei sẽ không nhận được, đó là các bản cập nhật hệ điều hành Android tiếp theo, mà sắp tới đây sẽ là Android 10 Q.

Như vậy, nếu người dùng smartphone Huawei tiếp tục sử dụng các phiên bản Android cũ, thì về cơ bản sẽ không có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm. Huawei đã cam kết sẽ cập nhật các bản vá bảo mật nếu cần thiết và các dịch vụ của Google vẫn có thể sử dụng được.

Nhưng nếu người dùng muốn được trải nghiệm các phiên bản Android mới nhất như Android 10 sắp tới, họ chỉ có thể hy vọng rằng cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm có giải pháp.

Về phía mình, Huawei cũng đã tự phát triển một hệ điều hành riêng để có thể thay thế cho Android. Do đó, những chiếc smartphone trong tương lai của Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ điều hành này, hoặc có thể sử dụng một phiên bản Android mã nguồn mở giống như thị trường Trung Quốc.

Điểm hạn chế là phiên bản Android này không hỗ trợ Play Store và các dịch vụ khác của Google. Trong khi đó người dùng tại Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới đã quen với các dịch vụ của Google, gần như không thể thay thế. Vì vậy tương lai của Huawei vẫn đang khá mờ mịt.

Trích nguồn : theverge

Tags: huawei chính hãng huawei giá rẻ huawei hải phòng
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

DavidBar

27/05/2019

«Папиловит» — быстро и безопасно избавит от любых папиллом и бородавок. Наш сайт: https://lcokbhlw.bestseller-super.ru

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng