Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Hết hồn chưa? iPhone XR giá rẻ nhất mới là chiếc iPhone có pin 'trâu' nhất

Tin hot17 September, 2018
Hết hồn chưa? iPhone XR giá rẻ nhất mới là chiếc iPhone có pin 'trâu' nhất

Nhờ tiêu chuẩn màn hình mới ít tiêu thụ điện năng, khá bất ngờ khi iPhone XR vốn có mức giá rẻ nhất lại là cái tên ấn tượng nhất về thời lượng sử dụng.

Về mặt thông số chi tiết, iPhone XR sở hữu độ phân giải là 1.792 x 828 pixel hay còn gọi là HD Plus. Mật độ điểm ảnh máy đạt được là 326ppi hoàn toàn tương đương với chiếc iPhone 8 ra mắt hồi năm ngoái. Dưới nhiều góc nhìn, nếu Apple gọi đây là màn hình “Liquid Retina” thì những ai sử dụng smartphone Android vốn quen thuộc với tiêu chuẩn màn hình 2K, màn hình 4K HDR (Sony Xperia XZ2 Premium) thì lại cho rằng khả năng hiển thị của nó không ấn tượng, thậm chí hơi “rỗ”.

 

Không phải iPhone XS Max, iPhone XR mới là chiếc iPhone có thời lượng pin ấn tượng nhất.

Thế nhưng, đối với thực tế sử dụng thì đây chưa hẳn là một điểm trừ. Con số mật độ điểm ảnh “huyền thoại” 326ppi vốn đã được duy trì từ thế hệ iPhone 4S trước kia, khi kết hợp với công nghệ màn hình Retina của Apple đã chứng minh rằng, ở khoảng cách 30 cm hoặc xa hơn,  độ chi tiết ảnh chừng đó đã là quá đủ để hiển thị với mắt người, đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn ổn định, mịn màng.

Ngoài ra, việc duy trì mức ppi ổn định cũng là một yếu tố giúp thời lượng pin trên máy được gia tăng đáng kể. Theo một báo cáo gần nhất do trang công nghệ PhoneArena đưa ra, mật độ điểm ảnh (ppi) của màn hình càng lớn, thì thời lượng sử dụng của chúng càng ít đi.

Theo thông tin được Apple công bố tại buổi ra mắt sản phẩm, iPhone XR có khả năng cung cấp thời lượng sử dụng liên tục 15 tiếng duyệt web hoặc 16 tiếng xem phim liên tục. Đây là một con số quá “kinh khủng” không chỉ xét riêng ở các dòng iPhone, mà còn với cả thế giới smartphone Android và nhiều nền tảng smartphone khác trong năm 2018.

iPhone 8 Plus năm ngoái được Apple công bố là chiếc smartphone có thời lượng pin lâu nhất của họ, thậm chí vượt trội hơn cả iPhone X. Tuy nhiên, nó vẫn phải chịu “lép vế” đến 1 tiếng 30 phút so với iPhone XR năm nay.

 

iphone xr

Apple từ xưa tới nay chưa bao giờ công bố thời lượng pin của bất kỳ chiếc iPhone nào trong lịch sử, và nó được duy trì cho tới ngày nay. Tuy nhiên, theo suy đoán thì với màn hình 6.5 inch, iPhone XS Max sẽ mang viên pin lớn nhất, nhưng với mật độ điểm ảnh (ppi) cao thì nó vẫn phải chịu lép vế ít nhiều so với iPhone XR (chỉ 13 tiếng lướt web và 15 tiếng xem video liên tục).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng