Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Google Maps đã hỗ trợ chỉ đường & điều hướng cho xe máy ở Việt Nam

Tin hot18 July, 2018
Google Maps đã hỗ trợ chỉ đường & điều hướng cho xe máy ở Việt Nam

Tối hôm qua (17/8), một số người dùng đã chia sẽ rằng họ đã có thể sử dụng tính năng chỉ đường cho xe gắn máy trên Google Maps ngay tại Việt Nam. Và sáng nay, mình vừa kiểm tra thì quả đúng như vậy, các bạn có thể bật ứng dụng Bản đồ lên để thử ngay!

*Lưu ý:

  • Phiên bản Google Maps (Bản đồ) đang chạy trên máy mình (Android 6.0) là 9.81.1 (được cập nhật vào ngày 29/6/2018) và tính năng chỉ đường cho xe máy có thể là một phần cập nhật bổ sung vào hôm qua.

  • Hiện tại (vào thời điểm đăng bài), chỉ có Google Maps dành cho Android có hỗ trợ còn giao diện web và ứng dụng trên iOS thì vẫn chưa có tính năng này.

Google Maps chỉ đường cho xe 2 bánh ở Việt Nam

Ảnh bên trái là tính năng chỉ đường cho xe hơi còn bên phải là phần chỉ đường cho xe gắn máy. Cả hai đều đi kèm thông tin giao thông.

Như các bạn có thể thấy, sau khi tìm địa điểm và bấm vào Chỉ đường, Google Maps vẫn ưu tiên hiển thị phần chỉ dẫn cho xe hơi trước. Nếu đang chi chuyển bằng xe gắn máy thì bạn có thể bấm chọn biểu tượng chiếc xe 2 bánh ngay bên cạnh.

Mình có thử search qua vài địa điểm khác nhau thì hầu như phần chỉ đường dành cho xe gắn máy sẽ trả kết quả về chậm hơn một xíu (nhưng không khác biệt nhiều). Nhưng bù lại, có những địa điểm khi di chuyển bằng xe máy thì Google Maps sẽ tìm ra tuyến đường gần hơn so với xe hơi (điều khá dĩ nhiên).

Google Maps điều hướng cho xe 2 bánh ở Việt Nam

Không chỉ hiển thị đường đi mà "chị Google" còn điều hướng cho chúng ta bằng tiếng Việt

Không biết bạn đã thử tính năng chỉ đường và điều hướng dành cho xe máy chưa? Và bạn thấy thế nào, hãy để lại comment nhé!

Hy vọng trong thời gian tới Google sẽ mang tính năng này lên ứng dụng nền web cũng như iOS.

Thosky.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng