Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Giá bán iPhone Xr có thể sẽ “leo thang” vì cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung

Tin hot21 May, 2019
Giá bán iPhone Xr có thể sẽ “leo thang” vì cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung

Giá bán iPhone Xr có thể tăng 160 USD (khoảng 3.7 triệu đồng) khi mà tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại.

» Giá iPhone có thể sẽ tăng vọt trong thời gian tới ? 

» Mua iPhone Xr trong tầm tay tại Thọ Sky Hải Phòng 

Những căng thẳng thương mại tại Mỹ

Theo nguồn tin từ BBC, nhà Trắng tuyên bố rằng họ đã tăng thuế đối với 250 tỷ USD sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Vì các thiết bị của Apple không thuộc danh sách ban đầu các sản phẩm bị ảnh hưởng, công ty tiếp tục tạm thoát khỏi “cú đánh trời giáng” từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên, những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc chiến này, rất có thể sẽ khiến người dùng phải chi thêm cho các sản phẩm iPhone họ muốn.

Tổng thống đã nói rằng ông sẽ tăng lên 325 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc với mức thuế 25% nếu hai nước không thể đi đến thỏa thuận. Nhóm sản phẩm đó rất có thể sẽ bao gồm iPhone.

Apple thiết kế sản phẩm của mình tại Mỹ, nhưng việc lắp ráp thực tế được thực hiện tại Trung Quốc bởi các công ty như Foxconn và Pegatron. Do đó, các thiết bị này được coi là nhập khẩu từ Trung Quốc. Apple cũng có các nhà máy tại một số quốc gia khác, ví dụ như Ấn Độ là nơi họ sản xuất iPhone 6siPhone 7… Nhưng có lẽ điều đó sẽ dẫn đến việc cắt giảm sản lượng rất lớn và cũng chẳng thể chắc chắn nhà Táo sẽ bớt khó khăn. Vẫn sẽ cần những công ty từ Trung Quốc.

Dù sao thì vẫn có tin vui cho Apple, theo một thông báo của mới tổng thống Donald Trump thì ông sẽ chưa bổ sung thuế quan ngay lập tức. Cụ thể: “Các cuộc đàm phán với Trung Quốc vẫn tiếp tục diễn ra nên không cần phải vội vàng. Vì thuế quan bây giờ Trung Quốc đang phải trả cho Hoa Kỳ là 25% trên các hàng hóa và sản phẩm trị giá 250 tỷ USD.”

Apple ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn “thương” Apple khi mà ông Trump cố gắng để Apple chuyển một số sản phẩm của mình sang các bang . Tháng 9 năm ngoái, tổng thống đã tweet “Giá Apple có thể tăng vì Thuế quan khổng lồ mà chúng tôi có thể áp đặt cho Trung Quốc – nhưng có một giải pháp dễ dàng là sẽ có thuế ZERO và thực sự là ưu đãi thuế. Thay vào đó, hãy tạo sản phẩm của bạn ở Hoa Kỳ của Trung Quốc". 

iphone-xr-hai-phong

iPhone XR Hải Phòng 

Mặc dù Apple không bị tổn thương trực tiếp bởi thuế quan, nhưng hãng đã phải chịu đựng những tổn thất không nhỏ từ nền kinh tế suy yếu ở Trung Quốc, đó là kết quả của cuộc chiến thương mại. Trong quý tài chính thứ hai (bao gồm từ tháng 1 đến tháng 3), công ty đã chứng kiến doanh thu từ Trung Quốc giảm 22% từ 13,02 tỷ USD xuống còn 10,22 tỷ USD tính theo năm. Bên cạnh cuộc chiến thương mại, Apple còn bị ảnh huởng bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ chống lại đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Điều này buộc công ty phải tăng giá iPhone trong nước để duy trì tỷ suất lợi nhuận.

Do đó, tại Trung Quốc, iPhone Xr dù được coi có giá “phải chăng” nhưng vẫn cao hơn Huawei Mate 20 Pro. Cuối cùng, Apple đã phải giảm giá bán buôn tại Trung Quốc và giảm giá bán lẻ lên tới 6% vào tháng trước. Nhưng việc giảm giá bán lẻ đã được thực hiện sau khi Trung Quốc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các nhà sản xuất xuống còn 13% từ 16%. Nghe các con số thôi cũng đủ thấy đau đầu rồi!

Tags: iphone xr chính hãng iphone Xr giá tốt nhất iphone xr hai phong iphone xr hải phòng ip xr hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng