Face ID hiện chưa hỗ trợ nhiều người dùng trên một thiết bị

Admin Thắng 05/12/2017

iPhone X là thiết bị đầu tiên được trang bị camera TrueDepth với khả năng quét được chiều sâu của khuôn mặt, sử dụng vào mục đích bảo mật thiết bị. Và gần đây có tin đồn cho rằng Face ID sẽ đến với iPad 2018.

 

Tuy nhiên, một khó khăn khi phát triển công nghệ bảo mật này trên iPad đó là, thông thường một gia đình sẽ chỉ sở hữu 1 hoặc 2 chiếc máy tính bảng và Face ID sẽ cản trở việc người thân của bạn sử dụng thiết bị này.

Một người đàn ông tên là Steven Sheridan đã quyết định gửi một bức thư tới Phó Chủ tịch Cấp cao về Công nghệ Phần mềm của Apple, ông Craig Federighi để trình bày về một vấn đề tương tự.

Sheridan bày tỏ trong email rằng vợ của anh ấy có nhu cầu sử dụng và truy cập iPhone X của mình nhiều hơn cả anh. Anh than phiền rằng việc nhận dạng nhiều người như trên Touch ID để đăng nhập thiết bị đã không xuất hiện trên Face ID và đặt câu hỏi liệu rằng có Face ID sử dụng cho nhiều người dùng hay không.

 

Và ông Federighi đã trả lời Steven bằng một bức thư, cho biết rằng mục đích của công ty là Face ID chỉ tập trung vào một người dùng.

Thậm chí việc sử dụng nhiều vân tay trong Touch ID cũng chỉ nhắm tới một người với các vân tay khác nhau để dễ dàng mở khóa thiết bị chứ không hướng tới nhiều người dùng. Ông còn nói rằng sẽ chú ý về vấn đề này khi phát triển Face ID trong tương lai.

Có vẻ như Apple đang không muốn nêu rõ kế hoạch phát triển Face ID của mình vì lo lắng về những áp lực cạnh tranh và sự rủi ro khi thực hiện. Nhưng không chỉ Steven Sheridan mà còn có rất nhiều người có cùng thắc mắc trên. Chúng ta cùng chờ đợi xem Apple sẽ xử lý vấn đề này như thế nào.

Nguồn: PocketNow

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN