Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Dự báo thị trường smartphone trong năm 2019 sẽ tiếp tục suy giảm

Tin hot22 April, 2019
Dự báo thị trường smartphone trong năm 2019 sẽ tiếp tục suy giảm

Nguồn tin từ IDC mới đây cho biết thị trường smartphone sẽ tiếp tục suy giảm trong năm 2019, nguyên nhân được cho là vòng đời của smartphone ngày càng cao.

»  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-Tư.bwt' không được tìm thấy Mua iPhone cũ có bộ nhớ lớn với chi phí tốt nhất

» Galaxy S10 bất ngờ được Samsung cập nhật chế độ chụp đêm riêng biệt

Đây là năm thứ ba liên tiếp thị trường smartphone suy giảm. Theo báo cáo mới nhất từ IDC, tổng số smartphone được bán ra trong năm nay sẽ giảm xuống còn 1,39 tỷ máy, tương đương với giảm 0,8% so với năm ngoái.

Mặc dù vậy, thị trường có thể sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2019 với mức tăng trưởng là 2,3%. Trong những năm tới, ngành công nghiệp smartphone sẽ bùng nổ với số lượng máy được bán ra tăng vọt lên 1,54 tỷ đơn vị vào năm 2023. Kết nối 5G sẽ là yếu tố giúp thị smartphone tăng trưởng trong vài năm tới. Ryan Reith – Phó chủ tịch IDC, đã nêu lên nhiều lý do khiến thị trường smartphone suy giảm như chu kỳ thay thế (vòng đời sản phẩm) dài hơn, sự cạnh tranh từ thị trường Trung Quốc cùng nhiều lý do khác.

dien-thoai-hai-phong

Smartphone Hải Phòng - Thọ Sky Hải Phòng 

Trong năm 2019, ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​những tiến bộ mới với việc giới thiệu các thiết bị có màn hình gập và những thiết bị có hỗ trợ 5G. Smartphone có hỗ trợ 5G được cho là chiếm 0,5% tổng số lô hàng smartphone trong số 1,395 đơn vị máy được sản xuất trong năm nay. Mặc dù, đây là tốc độ vô cùng chậm tuy nhiên các lô hàng smartphone 5G sẽ chỉ tăng lên 26% vào năm 2023. Nói cách khác, trong số 1541 tỷ của tổng số lô hàng được bán ra vào năm 2023 thì có tới 26% trong số đó là các thiết bị có hỗ trợ kết nối 5G. Năm 2023, mức tăng trưởng hàng năm của điện thoại thông minh sẽ ở mức 1,7%.

2019 là năm khá khó khăn cho các thiết bị màn hình gập. Sangeetika Srivastava – chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp của IDC cũng cho biết thêm rằng: mặc dù sự thành công của điện thoại thông minh có hỗ trợ 5G và smartphone màn hình gập vẫn chưa được kiểm chứng trong thực tế tuy nhiên 2019 chắc chắn sẽ được đánh dấu là một năm với nhiều thay đổi tích cực của thị trường smartphone.

dien-thoai-hai-phong

Điện thoại xách tay, chính hãng tại Hải Phòng 

Nhiều nhà sản xuất lớn đã công bố smartphone 5G của riêng mình. Samsung đã ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold với các thông số kỹ thuật cao cấp, trong khi đó Huawei đã ra mắt mẫu Mate X. Tương tự, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đã ra mắt các thiết bị có thể gập lại. Những mẫu smartphone trên chắc chắn sẽ giúp thị trường điện thoại di động có hỗ trợ 5G tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng tới. Không dừng lại tại đó, nhiều thiết bị màn hình gập sẽ sớm ra mắt trong năm nay.

Về smartphone 4G, dự kiến đến năm 2023 thì số lượng thiết bị có hỗ trợ kết nối này sẽ giảm dần xuống còn 1105 tỷ máy, giảm -4,4% so với con số 1336 tỷ của năm 2019. Tổng kết, thị phần 4G sẽ giảm từ 95,4% xuống 71,7% vào năm 2023. Công nghệ 3G sẽ giảm xuống còn 2% thị phần vào năm 2023 từ 4,1% thị phần ở thời điểm hiện tại.

Nguồn bài viết: Gizmochina

Tags: iphone hải phòng iphone uy tín số 1 hải phòng điện thoại hải phòng điện thoại iphone hải phòng điện thoại xách tay hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng