Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể?

Tin hot09 April, 2023
Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể?

Câu hỏi "điều gì Android làm được mà iPhone thì không?" đã được đặt ra cho các chuyên gia điện thoại.

 

Đầu tiên là MrMobile, một YouTuber có tên thật là Michael Fisher với hơn 1 triệu người follow và được biết đến là người có yêu thích với các thiết bị có thể gập lại như Galaxy Z của Samsung.

Câu trả lời rất dễ đoán - điều gì mà các thiết bị Android có thể làm được mà iPhone thì không? Đó là khả năng gập lại.

 

Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể? - Ảnh 1.

MrMobile lưu ý rằng khả năng gập lại là tính năng thú vị trong thế giới điện thoại thông minh từ lâu đã "thoái hóa" thành những phiến phẳng và cứng.

"Nhờ có Galaxy Z Fold 4, tôi đã để máy tính xách tay ở nhà thường xuyên hơn".

MrMobile nói thêm rằng chiếc Galaxy Z Fold 4 của anh có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng 7,6 inch, giúp anh ấy làm việc dễ dàng và thoải mái hơn khi đang di chuyển.

Tiếp theo là Adam Ismail, cây viết sành sỏi về điện thoại của các tạp chí công nghệ Tom's Guide và Jalopnik thì nhắc nhở chúng ta rằng đã từng có lúc Android vượt xa iPhone về khả năng.

"iPhone từng không có sạc không dây, khả năng đặt các widget trên màn hình chính, đặt ứng dụng mặc định hoặc hiển thị luôn bật khi điện thoại khóa. Thậm chí có lúc bạn không thể "copy và paste) trong những phiên bản đầu tiên.

Những năm qua, Apple đã thu hẹp khoảng cách với Android, nhưng điều đáng nói là một số tính năng nói trên chỉ mới được thêm vào gần đây".

Tuy nhiên theo Ismail, có một số thứ Apple có thể sẽ không bao giờ cung cấp cho người dùng - bao gồm việc mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ và khả năng tùy chỉnh linh hoạt màn hình chính.

 

Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể? - Ảnh 2.

Matt Swider từng là Tổng biên tập của TechRadar US và hiện đang điều hành ấn phẩm công nghệ The Shortcut bình luận với tư cách người đã thử nghiệm hơn 1.000 điện thoại như sau:

"Điện thoại Android dẫn đầu nhờ sự đổi mới và giá cả - với một biên độ rộng.

Họ là những người đầu tiên ra mắt với điện thoại có thể gập lại hiện đại, điện thoại mô-đun, màn hình cong, màn hình lớn, màn hình luôn bật, NFC, nhắn tin vuốt và sắp tới là màn hình có thể cuộn được".

Thừa nhận rằng giá bán của những chiếc flagship Android đã tăng chóng mặt trong thời gian gần đây, nhưng Matt Swider lưu ý rằng ở một số khía cạnh bạn vẫn tiết kiệm hơn so với iPhone - chẳng hạn như tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ với cùng một mức giá.

 

Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể? - Ảnh 3.

JerryRigEverything có 8 triệu người theo dõi trên YouTube và cũng là người đã tìm hiểu sâu về phần cứng của vô số điện thoại, bao gồm OnePlus 11, Samsung Galaxy S23 Ultra, Google Pixel 7 và iPhone 14.

YouTuber có tên thật là Zack Nelson thừa nhận rằng kể từ iPhone 4, mình đã không sử dụng những chiếc điện thoại do Apple sản xuất như điện thoại chính và ca ngợi rằng điện thoại Android dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng về giá cả.

Nelson cũng đồng tình với Swider và Ismail và kết luận rằng lợi thế của Android so với các thiết bị iOS là chúng luôn đi trước iPhone một bước.

"Màn hình OLED, sạc không dây, camera tele ra mắt trên điện thoại Android trước tiên".

 

Điện thoại Android có thể làm những điều gì mà iPhone không thể? - Ảnh 4.

Trợ lý Tổng biên tập của tờ Laptop Mag, Sean Riley nói rằng một điều mà Android "kém vượt trội" hơn iPhone đó là "quyền kiểm soát":

"Mặc dù Apple đã mang đến cho người dùng cảm giác tự do trong những năm gần đây với khả năng thay đổi màn hình chính trên iPhone hoặc đặt trình duyệt hoặc ứng dụng email mặc định mới, nhưng nó vẫn còn mờ nhạt so với những gì bạn có thể làm trên Android.

Về khả năng tùy chỉnh, bạn có các trình khởi chạy trên Android thay đổi hoàn toàn giao diện, cảm nhận và thậm chí cả chức năng của điện thoại trong vài giây. Nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình, thì không nghi ngờ gì nữa, Android là lựa chọn duy nhất".

Riley cũng hoàn toàn đồng ý với Swider: "Apple chưa bao giờ đưa ra mức giá hời cho điện thoại của mình, nhưng những năm hỗ trợ phần mềm bổ sung luôn cân bằng điều đó và thay đổi phương trình giá trị.

Với việc Samsung, Google và OnePlus hiện đều cung cấp 5 năm cập nhật bảo mật và 3-4 bản cập nhật Android lớn, phương trình lại đang thay đổi".

Tags: apple galaxy note 10 hải phòng iphone iphone 2019 iphone chính hãng samsung samsung chính hãng samsung galaxy hải phòng samsung hai phong smartphone hải phòng xiaomi hải phòng điện thoại hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng