Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Đây là lý do vì sao cụm camera sau của iPhone 14 Pro sẽ rất to và lồi

Tin hot28 March, 2022
Đây là lý do vì sao cụm camera sau của iPhone 14 Pro sẽ rất to và lồi

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra lý do vì sao cụm camera sau của iPhone 14 Pro lại lồi như vậy.

 

Mới đây, bản vẽ thiết kế của iPhone 14 Pro đã bị rò rỉ, xác nhận thiết kế màn hình đục lỗ với rãnh camera hình ‘viên thuốc’ và cụm camera sau dày hơn khá nhiều so với iPhone 13 Pro. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra lý do vì sao cụm camera sau của iPhone 14 Pro lại lồi như vậy, và có vẻ như đó là tin tốt cho người dùng.

Ông Kuo cho biết, nguyên nhân chính là do iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến chính 48MP hoàn toàn mới, thay thế cho cảm biến 12MP trước đây. Theo đó, cảm biến 48MP có độ dài đường chéo lớn hơn 25 - 35% và chiều cao của ống kính cũng tăng 5 - 10% so với cảm biến 12MP trên iPhone 13 Pro.

 

 

Đây là lý do vì sao cụm camera sau của iPhone 14 Pro sẽ rất lồi   - Ảnh 1.

 

Mặc dù thay đổi này có thể khiến cho tính thẩm mỹ của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị giảm chút ít, nhưng bù lại cảm biến 48MP chắc chắn sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh. Lần cuối cùng Apple nâng cấp độ phân giải của cảm biến camera là khi ra mắt iPhone 6s. Một cảm biến lớn hơn sẽ cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và giúp ảnh chụp có chất lượng cao hơn.
Theo các báo cáo trước đó, đây sẽ là cảm biến có kích thước 1/1,3 inch, nhưng kích thước điểm ảnh chỉ là 1,25µm, nhỏ hơn so với kích thước điểm ảnh 1,7µm của iPhone 12 Pro Max. Trong điều kiện thiếu sáng, cảm biến này cũng sẽ sử dụng tính năng pixel binning để kết hợp nhiều pixel thành một giúp tăng chất lượng hình ảnh.

Cảm biến 48MP mới cũng sẽ giúp iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khả năng quay video 8K. Bên cạnh đó, hai mẫu iPhone Pro sẽ có thay đổi về thiết kế mặt trước với camera đục lỗ dạng ‘viên thuốc’ và chip xử lý A16 Pro mới nhất. Như vậy năm nay, chúng ta sẽ được thấy nhiều sự khác biệt rõ rệt giữa dòng iPhone thường và dòng iPhone Pro.

Tham khảo: phonearena

Tags: apple iphone iphone chính hãng samsung samsung chính hãng samsung galaxy hải phòng samsung hai phong samsung hải phòng smartphone hải phòng xiaomi hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng