Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Đây là lý do smartphone Qualcomm thường nhận được bản cập nhật trước các máy dùng chip MediaTek

Tin hot17 November, 2021
Đây là lý do smartphone Qualcomm thường nhận được bản cập nhật trước các máy dùng chip MediaTek

Cả hai đều sớm nhận được code từ Google, nhưng cách triển khai của Qualcomm và MediaTek rất khác nhau.

 

Những smartphone với chip Qualcomm thường nhận được các bản cập nhật Android sớm hơn so với máy dùng chip MediaTek, vì sao lại có sự khác biệt này? Mới đây, một giám đốc của Xiaomi đã đưa ra câu trả lời.

Theo giám đốc của Xiaomi đăng trên Weibo, quy trình cập nhật của Qualcomm và MediaTek là rất khác nhau. 

 

 

Đây là lý do smartphone Qualcomm thường nhận được bản cập nhật trước các máy dùng chip MediaTek - Ảnh 1.

Cả hai đều sớm nhận được code từ Google để chuẩn bị sẵn sàng khi phiên bản Android chính thức được phát hành. Tuy nhiên, Qualcomm chọn cách cung cấp các bản cập nhật “song song” theo vì “theo đợt” như MediaTek. Cách cập nhật “song song” của Qualcomm cho phép đưa bản cập nhật đến tất cả các sản phẩm của mình một các đồng thời, không phải theo từng nhóm nhỏ, giới hạn như của MediaTek.

Điều này dẫn đến chu kỳ phát hành cập nhật nhanh hơn, liên tục, đảm bảo hầu hết các thiết bị dùng chip của Qualcomm đều nhận các bản cập nhật sớm hơn so với của MediaTek. Tuy nhiên, vị giám đốc này cho biết rằng MediaTek chọn phương pháp cập nhật chậm hơn là do những hạn chế về lực lượng lao động, đồng thời, cách này cũng giúp hạn chế việc xảy ra lỗi hàng loạt trên nhiều nền tảng dùng MediaTek.

Dù có hạn chế về tốc độ cập nhật Android, tuy nhiên MediaTek vẫn là đối tác quan trọng của nhiều hãng smartphone trong phân khúc tầm trung và giá rẻ. Trong năm 2020, Xiaomi chính là đối tác lớn nhất của MediaTek ở phân khúc này.

Tham khảo: AA

Tags: apple apple hải phòng iphone iphone chính hãng iphone hai phong iphone hải phòng iphone số 1 hải phòng samsung samsung hai phong xiaomi hải phòng điện thoại hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng