Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn

Tin hot06 March, 2020
Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn

Samsung Hải Phòng

Hội tụ của những thứ 'hiếm' hoặc thậm chí chưa từng có trên thị trường!

Smartphone thời nay không khác gì một chiếc máy ảnh vậy: trong buổi ra mắt các nhà sản xuất sử dụng đến quá nửa thời gian để nói về chất lượng hình ảnh thay vì bất cứ thứ gì khác. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi smartphone đang dần bão hòa, có những sự nâng cấp trong quá khứ rất quan trọng như hiệu năng, thiết kế giờ đã không còn quá quan trọng nữa rồi. Người dùng hiện nay rất quan tâm đến việc chụp hình, đến việc chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân với những người thân quen.

Với trường hợp của chiếc Galaxy S20 Ultra thì Samsung có lý do để dành nhiều thời gian nói về camera, khi hệ thống này có những nâng cấp rất lớn, thậm chí 'vượt cả thời đại'. Camera chính lên tới 108MP, quay phim độ phân giải 8K, Zoom Vũ trụ 100x hay chụp 1 lần được cả chục tấm ảnh với Single Take, tất cả đều là những con số làm người dùng phải ngạc nhiên vì hiếm, hoặc chưa bao giờ xuất hiện ở các sản phẩm khác.

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 1.

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra

Camera chính 108MP 'nét đứt tay'

Tốc độ tăng độ phân giải trên camera còn nhanh hơn cả trên máy ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, máy ảnh Full-frame cao cấp cũng chỉ có độ phân giải nằm ở ngưỡng trên dưới 50MP, cá biệt chỉ có một chiếc Sony a7R IV vọt lên tới 61MP. Thế mà Samsung đã 'dám' tăng độ phân giải của camera chính trên S20 Ultra lên tới 108MP!

Con số cũng chỉ là con số, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng ảnh như chất lượng ống kính, màu sắc,... nên smartphone vẫn chưa thể đuổi kịp được những dòng máy ảnh thay ống kính cao cấp. Mặc định, máy cũng không chụp ảnh 108MP mà sử dụng kỹ thuật ghép điểm ảnh để tạo ra các bức ảnh 12MP giúp giảm độ nặng tệp, tăng kích thước thu nhận ánh sáng để tránh nhiễu.

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 2.

 

Cảm biến chính của Galaxy S20 Ultra mặc dù vẫn bé hơn Full-frame rất nhiều, nhưng lại to hơn tất cả những smartphone khác: 1/1.33 inch! Để so sánh, cảm biến này chỉ nhỏ hơn cảm biến 1-inch trên nhiều máy ảnh compact cao cấp khoảng 40%, và lớn hơn 3 lần loại 1/2.5 inch trên nhiều smartphone. Nhờ vậy, hình ảnh được chụp từ camera chính của S20 Ultra có thể 'xóa phông vật lý' khá tốt khi chụp những sự vật ở gần.

 

 

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 4.

 

Có 108MP thì phải thử 108MP! Ta sẽ thử chụp những bức ảnh độ phân giải cao để biết được độ nét 'thực sự' của cảm biến mới trên Galaxy S20 Ultra như thế nào. Chế độ chụp độ phân giải 108MP được đặt riêng, khác biệt so với ảnh thông thường, và khi chuyển vào chế độ này ta sẽ không chuyển được sang các tiêu cự khác - điều hiển nhiên!

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 5.

Ảnh chụp 12MP (bên trái) và 108MP (bên phải)

 

Nhìn từ xa, bức ảnh ở chế độ thông thường (12MP) và 108MP không có bất cứ sự khác biệt nào! Chỉ là khi ta zoom lớn lên mới thấy được sự khác biệt:

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 6.

 

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 7.

 

 

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 8.

 

Các chi tiết nhỏ như khung cửa sổ, lá cây hay chữ, số trở nên rõ nét hơn một cách rõ rệt. 

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THỌ SKY - HỆ THỐNG ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

Tags: apple Galaxy Note 10 Galaxy Note 10 hải phòng note 10 hải phòng samsung samsung chính hãng samsung galaxy hải phòng samsung hai phong samsung hải phòng smartphone hải phòng xiaomi hải phòng điện thoại hải phòng điện thoại samsung hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng