Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Công nghệ sạc nhanh Superfast Charge trên Galaxy Note 10 liệu có nhanh hơn các đối thủ như Quick Charge, VOOC?

Tin hot15 August, 2019
Công nghệ sạc nhanh Superfast Charge trên Galaxy Note 10 liệu có nhanh hơn các đối thủ như Quick Charge, VOOC?

Trên Galaxy Note 10/Note 10+, Samsung cũng tích hợp công nghệ sạc nhanh mới Superfast Charge. Nhưng liệu rằng công nghệ này có đủ khả năng thay thế công nghệ sạc nhanh cũ và cạnh tranh được với Quick Charge, VOOC,…?

» Samsung Hải Phòng

» Samsung Galaxy Note 10, Note 10+ chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá tốt hơn dự kiến

Ngoài sạc nhanh tiêu chuẩn, dòng Galaxy Note 10 mới của Samsung còn hỗ trợ công nghệ Superfast Charge mới. Điều này có nghĩa là thời gian sạc trên Note 10Note 10+ sẽ nhanh hơn đáng kể.

samsung-galaxy-note-10-gia-re-hai-phong

Galaxy Note 10 Hải Phòng 

Samsung từng có thời điểm bị chê bai vì đi sau các hãng khác về công nghệ sạc và chỉ dựa vào công nghệ sạc nhanh của Qualcomm trên các model chạy chip Snapdragon. Nhưng giờ thì hãng đã có trong tay thứ vũ khí quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Theo đó Galaxy Note 10+ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Superfast Charge lên tới 45W, còn với Note 10 là 25W. Trước đây các model cao cấp của Samsung chỉ hỗ trợ sạc nhanh 15W, một con số khá thấp.

Do đó bước nhảy vọt từ 15W lên 25W, 45W là một bước tiến lớn của Samsung trong công nghệ sạc nhanh. Đáng tiếc thay, bạn sẽ phải mua bộ sạc 45W riêng với giá dự kiến trên trang bán hàng của Samsung là 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) cho hai phiên bản đen và trắng.

Nhưng liệu việc mua thêm cục sạc 45W có đáng hay không? Chúng ta hãy cùng kiểm tra và so sánh tốc độ sạc của cục sạc 45W và công nghệ Superfast Charge với các công nghệ sạc nhanh khác trên thị trường.

samsung-galaxy-note-10

So sánh các công nghệ sạc nhanh hiện nay

Đầu tiên, công nghệ Superfast Charge cung cấp nhiều điện năng hơn cho viên pin với mức công suất gấp 3 lần so với Adaptive Fast Charge và 6 lần so với cổng sạc USB tiêu chuẩn.

So với các đối thủ, 45W là mức công suất vượt qua cả Quick Charge và USB Power Delivery. Công suất 45W cũng lớn hơn 50% so với công nghệ sạc TurboPower của Motorola và WarpCharge của OnePlus với công suất là 30W.

samsung-galaxy-note-10-note-10+

Trên Galaxy Note 10/Note 10+, Samsung cũng tích hợp công nghệ sạc nhanh mới Superfast Charge.

Công suất 45W vượt mặt cả công nghệ sạc nhanh SuperCharge 2.0, công suất 40W của Huawei và công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC 50W của Oppo. Tất nhiên để biết chiếc máy nào có thời gian sạc nhanh hơn, chúng ta sẽ cần phải kiểm tra bằng các bài thử nghiệm chi tiết.

Một số mẫu smartphone trang bị công nghệ sạc nhanh nhất thị trường ở thời điểm hiện tại đều có đặc điểm chung là viên pin dung lượng dưới 4.000mAh. Nhưng còn với Galaxy Note 10+ với viên pin 4.300mAh, mọi thứ có thể sẽ rất khác.

Ngoài ra trải nghiệm thực tế giữa các công nghệ sạc cũng rất khác so với công bố từ nhà sản xuất. Cụ thể theo thử nghiệm của trang Android Authority, công nghệ sạc Super VOOC 50W của Oppo dường như còn thấp hơn cả SuperCharge 2.0 40W. Như vậy có rất nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến tốc độ và thời gian sạc bên cạnh sự hơn kém về công suất sạc.

Galaxy Note 10+ có thể sạc đầy pin trong vòng khoảng 1 giờ?

Về thời gian sạc, hiện chưa có một bài kiểm tra chi tiết nào về thời gian sạc đầy pin của máy. Tuy nhiên chúng ta có thể so sánh công suất sạc và kích cỡ pin của máy với các đối thủ để có được một đánh giá sơ bộ nhất.

samsung-galaxy-note-hai-phong

Điện thoại Samsung Hải Phòng 

Galaxy Note 10+ trang bị viên pin 4.300mAh, lớn hơn một chút so với 4.200mAh của Huawei P30 Pro. Tuy nhiên công nghệ Superfast Charge có công suất sạc lớn hơn 12% so với SuperCharge 2.0 của Huawei. Về lý thuyết, Galaxy Note 10+ sẽ sạc nhanh bằng hoặc thậm chí nhanh hơn Huawei P30 Pro. Thời gian sạc đầy pin của P30 Pro là 56 phút.

Như đã nói ở trên, Galaxy Note 10+ chỉ trang bị cục sạc 25W, loại sạc sử dụng trên Galaxy S10 5G, Galaxy A80 và A70. Tuy nhiên với những lợi ích về thời gian sạc đầy pin và giảm thời gian chờ đợi của người dùng, việc mua thêm cục sạc 45W với giá hơn 1,1 triệu đồng có lẽ cũng không quá đắt đỏ.

Tags: Galaxy Note 10 hải phòng mua samsung hai phong note 10 hai phong note 10 hải phòng samsung hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng