Chính thức: Microsoft đã có thể cung cấp phần mềm cho Huawei

Admin Thọ Sky 23/11/2019

Tin vui đã đến với điện thoại Huawei khi dòng máy tính của hãng đã có thể sử dụng các dịch vụ và phần mềm từ Microsoft.

» Điện thoại Hải Phòng 

» OnePlus 8 Pro lộ diện tuyệt đẹp với màn hình “đục lỗ”, 4 camera sau

 

» Đây là chiếc iPhone có giá chỉ bằng 1/5 iPhone 11 nhưng vẫn “chất”

Lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei trong thời gian qua đã buộc gã “khổng lồ” công nghệ Trung Quốc phải bỏ các ứng dụng của Google trên dòng điện thoại mới. Không chỉ vậy, lệnh cấm này còn ảnh hưởng tới dòng máy tính xách tay Matebook của hãng khi những chiếc laptop này không thể sử dụng Windows và phần mềm từ Microsoft.

Tuy nhiên, theo xác nhận của Microsoft với Reuters, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã phê duyệt yêu cầu, cho phép công ty cung cấp, xuất khẩu phẩn mềm cho Huawei vào ngày 20/11 vừa qua.

Động thái này từ Hoa Kỳ thực sự có ý nghĩa lớn đối Huawei trên lĩnh vực máy tính xách tay. Về mặt lý thuyết, việc Microsoft có thể cung cấp phần mềm cho Huawei sẽ là một động lực rất lớn để thúc đẩy hãng này tiếp tục sản xuất nhiều dòng máy tính xách tay khác. Trên thực tế, Huawei đã không dưới một lần phải hủy bỏ kế hoạch ra mắt laptop mới vì lệnh cấm từ Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Microsoft được phép bán bất kỳ phần mềm nào cho Huawei đồng nghĩa với việc dòng laptop từ công ty Trung Quốc có thể được sử dụng bằng hệ điều hành Windows. Khi lệnh cấm được ban hành trước đây, Huawei đã lựa chọn bán dòng máy tính xách tay Matebook với hệ điều hành Linux tại thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, niềm vui của Huawei vẫn chưa thực sự trọn vẹn khi một thương hiệu khác từ Mỹ là Intel cũng đang bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và không thể cung cấp chip xử lý cho gã “khổng lồ” công nghệ Trung Quốc.

Intel xác nhận hồi đầu năm nay công ty đã xin cấp giấy phép bán chip máy tính cho các sản phẩm của Huawei. Hy vọng đề nghị này được chấp thuận từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Huawei có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ nền công nghệ của mình.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THỌ SKY - HỆ THỐNG ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

 iPhone số 1 Hải Phòng
 Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

CƠ SỞ 1: 239 Tô Hiệu, P. Trại Cau, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
CƠ SỞ 2 : 217 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Hotline: 0909.611.686 - 0889.112.113

 Website: thosky.vn

 Fanpage :https://www.facebook.com/thosky.vn/

Gmail : thosky.vn@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN