Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Chế độ Thiên văn của Pixel 4 có thể chụp được những tuyệt phẩm ánh sáng như thế này

Tin hot09 November, 2019
Chế độ Thiên văn của Pixel 4 có thể chụp được những tuyệt phẩm ánh sáng như thế này

Chỉ cần áp dụng một số "thủ thuật" nhỏ là được.

Cho đến nay, một trong những tính năng ấn tượng nhất của Google Pixel 4 là nó có thể chụp trời sao bằng chế độ nhiếp ảnh thiên văn. Tuy nhiên, mới đây một số người dùng đã phát hiện ra rằng chế độ này còn có thể được tận dụng để chụp được những bức ảnh light trails tuyệt phẩm.

Nếu bạn nghĩ chế độ thiên văn phải được sử dụng ở một nơi nào đó ít ánh đèn đô thị, tĩnh lặng, hoang dã... thì hãy nghĩ lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu trong khung hình của bạn xuất hiện những luồng sáng chuyển động?

Sử dụng tính năng nhiếp ảnh thiên văn trên Pixel 4, YouTuber Matt Gonzalez đã thu được những bức ảnh siêu đẹp chụp tại một sa mạc, và bạn có thể thấy một vệt sáng xuất hiện ở gần dưới đáy khung hình, có lẽ là ánh sáng phát ra từ một phương tiện nào đó vô tình chạy ngang qua trong quá trình chụp.

 

Chế độ Thiên văn của Pixel 4 có thể chụp được những tuyệt phẩm ánh sáng như thế này - Ảnh 1.

Một bức ảnh khác được chụp từ chiếc Pixel 2 với ứng dụng Google Camera "mod", được chia sẻ trên Reddit, cho thấy những vệt sáng từ các phương tiện đang chạy trên cao tốc.

 

Chế độ Thiên văn của Pixel 4 có thể chụp được những tuyệt phẩm ánh sáng như thế này - Ảnh 2.

Và cuối cùng là một bức ảnh khác được chia sẻ trên Twitter, cho thấy một chiếc máy bay bay ngang qua khi điện thoại đang chụp trời sao, để lại đằng sau một vệt sáng.

 

Chế độ Thiên văn của Pixel 4 có thể chụp được những tuyệt phẩm ánh sáng như thế này - Ảnh 3.

Còn rất nhiều ví dụ khác trên web, cho thấy chỉ cần một chút kỹ thuật, người dùng có thể dễ dàng thu được những tác phẩm độc đáo như trên. Thậm chí Google còn từng trình diễn tính năng này tại sự kiện ra mắt sản phẩm, chỉ là chúng ta không để ý thấy mà thôi.

Và phát hiện lần này cũng khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: tại sao Google không trang bị cho ứng dụng camera của họ chế độ phơi sáng thủ công? Dù vậy, có vẻ như thủ thuật với chế độ thiên văn này thực ra lại giúp việc phơi sáng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Và nó cũng cho ra những kết quả tốt hơn nhờ vào các thuật toán nhiếp ảnh điện toán của Google nữa.

Tham khảo: 9to5google

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng