Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Bị Huawei "troll" bao lâu, Samsung đợi đến giữa sự kiện Mate 30 Pro mới phản đòn...

Tin hot20 September, 2019
Bị Huawei

Đến cả Apple cũng chưa bao giờ bị Samsung "troll" đau đến như thế này.

Cũng như Apple, Samsung đã không ít lần là "nạn nhân" của những chiêu trò mỉa mai từ Huawei. Khi thì dùng tính năng Twitter, khi thì dùng tuyên bố trong sự kiện, công ty Trung Quốc không chừa một dịp nào để đưa gã khổng lồ Hàn Quốc vào tầm ngắm. Mới đầu năm nay thôi, Huawei còn cho đăng tải hình ảnh quảng cáo P30 Pro ngay phía trên gian hàng của Samsung tại các trung tâm mua sắm lắm.

Điều đáng ngạc nhiên là Samsung, kẻ cũng từng vô cùng gay gắt với Apple, lại nhẫn nhịn trước đối thủ Trung Quốc. Ngay cả khi Apple cũng đã lôi Kirin ra so sánh, Samsung gần như chưa bao giờ đá đểu lại Huawei cả. Phải đến khi Huawei ngã rất đau, Samsung mới lên tiếng xát muối vào vết thương: trong lúc sự kiện Mate 30 đang diễn ra tại Munich ngày hôm qua (19/9), Samsung gửi email tới toàn bộ khách hàng Mỹ Latin với lời nhắn:

"Hãy tận hưởng các bản cập nhật, các ứng dụng và dịch vụ Google".

 

Bị Huawei troll bao lâu, Samsung đợi đến giữa sự kiện Mate 30 Pro mới phản đòn... - Ảnh 1.

Khi Samsung "xoáy" vào nỗi đau của Huawei...

Không nhắc đến tên đối thủ nhưng ai cũng hiểu Samsung đang "xoáy" vào kẻ nào. Kể từ sau khi bị tổng thống Trump ra lệnh cấm, Huawei đã mất quyền sử dụng Google Mobile Services (Google Play, Search, YouTube, Chrome, Gmail, Drive…). Mate 30 ra mắt ngày hôm qua là dòng đầu bảng đầu tiên của Huawei bị ảnh hưởng, buộc công ty Trung Quốc phải chuyển sang sử dụng Android tự phát triển.

Hiển nhiên, điều đó cũng vô tình giúp củng cố Note10 ở vị trí smartphone Android tuyệt nhất hiện nay (như những gì Samsung vừa công bố). Trong email, người Hàn Quốc khéo léo đặt logo của Samsung và Google cạnh nhau. Một góc Note10 thể hiện đầy đủ các dịch vụ Google, chưa kể, Samsung còn tặng kèm 4 tháng sử dụng YouTube Premium miễn phí cho người mua.

Thật quá cay đắng cho Huawei. Cứ cho rằng một số người dùng ngoài Trung Quốc sẽ bị thu hút bởi màn hình "thác nước" hay camera RYYB trên Mate 30 Pro, chắc chắn họ sẽ từ bỏ Huawei để chạy sang Samsung chỉ vì... dịch vụ của Google mà thôi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng