Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Bạn sẽ bất ngờ khi biết lý do Apple bỏ xa các thương hiệu khác với Face ID

Tin hot22 March, 2018
Bạn sẽ bất ngờ khi biết lý do Apple bỏ xa các thương hiệu khác với Face ID

iPhone X trở thành xu hướng của làng di động trong năm 2018 và đây là điều không thể phủ nhận được bởi bằng chứng rõ ràng cho thấy hàng loạt những thiết bị mới được ra mắt đều là phiên bản version 2.0, 3.0 và 4.0,... của chiếc smartphone nghìn đô này.

Chưa hết 3 tháng đầu năm 2018 mà chúng ta đã nhìn thấy được hơn 10 thiết bị đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc xuất hiện với “tai thỏ” – chi tiết nhận diện thương hiệu của iPhone sau nút Home vật lý. Dự kiến trong tương lai gần, không chỉ smartphone Trung Quốc mà cả những thiết bị cao cấp của những thương hiệu như LG, Google cũng đi theo xu hướng này.

Thiết kế là điều dễ dàng bắt chước được tuy nhiên nếu như Apple mang thiết kế tai thỏ lên chiếc iPhone X của mình là có nguyên do thì hầu như những nhà sản xuất khác chỉ thiết kế nó cho vui và cho đúng xu hướng để không bị tụt hậu.

 

camera truedepth

Với iPhone X, hệ thống rãnh khuyết tạo nên tai thỏ là vị trí đặt của hàng loạt những chi tiết như: camera trước, camera TrueDepth, hàng loạt cảm biến để hỗ trợ cho tính năng cao cấp nhất là nhận diện gương mặt 3D Face ID, còn với những thiết bị khác bên ngoài thị trường, hệ thống này chỉ đơn giản là một loa thoại, một camera, một cảm biến mà không cần đến tai thỏ vẫn tích hợp được. Vậy tại sao đã cất công copy tai thỏ, sao những nhà sản xuất này không nghiên cứu trang bị thêm tính năng Face ID như của Apple? Câu trả lời nằm ở đây!

Còn nhớ khi iPhone X ra mắt, các chuyên gia công nghệ đều nhận định rằng những chiếc smartphone Android mới có thể bắt kịp iPhone của Apple, những tưởng đây là một công nghệ cao siêu mà các nhà sản xuất Android phải cất công nghiên cứu nhưng lý do vô cùng đơn giản là Apple đã nhanh tay lẹ mặt gom hết tấy cả các linh kiện đảm nhiệm chức năng nhận diện 3 chiều từ tất cả các nhà sản xuất và điều này khiến đối thủ Android phải đợi đến 2 năm nữa mới có đủ nguồn hàng để cạnh tranh.

Nếu như Touch ID nhanh chóng bị sao chép bởi các nhà sản xuất khác trên thị trường thì con số này với Face ID đã tăng lên đáng kể do Apple đã biết “rút kinh nghiệm sâu sắc”.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng