Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple yêu cầu lập trình viên đặt nút “Sign in with Apple” lên trên nút đăng nhập của Google và Facebook

Tin hot11 June, 2019
Apple yêu cầu lập trình viên đặt nút “Sign in with Apple” lên trên nút đăng nhập của Google và Facebook

Tính năng “Đăng nhập với Apple” là một trong những tính năng khá thiết thực trong việc bảo vệ quyền riêng tư các dữ liệu của người dùng.

» iPhone XR chính hãng, giá rẻ tại Hải Phòng 

» iPhone 2019 sẽ loại bỏ 1 thứ cực kỳ quen thuộc nhưng iFan có lẽ sẽ rất thích thú

Tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019 tổ chức vào ngày 3/6 vừa qua, Apple đã giới thiệu phiên bản iOS 13 với hàng loạt các thay đổi mới. Trong đó, nhấn mạnh vào quyền riêng tư cũng như bảo mật của người dùng, Apple đã cho ra mắt tính năng “Đăng nhập với Apple”.

Sign in with Apple

Với tính năng “Đăng nhập với Apple”, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể tùy chỉnh những thông tin nào được chia sẻ với ứng dụng bên thứ 3. Kể cả nếu ứng dụng có yêu cầu quyền truy cập email, thì Apple cũng sẽ tự tạo ra các địa chỉ email mã hóa rồi chuyển tiếp các email được gửi về email chính của người dùng, từ đó tránh việc các ứng dụng, dịch vụ bên thứ 3 thu thập được email của người dùng.

 

Và để đạt được hiệu quả cao nhất, với những ứng dụng sử dụng tính năng này, Apple cũng yêu cầu các nhà phát triển phải đặt nút “Đăng nhập với Apple” ở bên trên nút đăng nhập của Google và Facebook.

Trong một tài liệu cập nhật hướng dẫn, Apple cho biết nút “Đăng nhập với Apple” sẽ là một tùy chọn bắt buộc cho những ứng dụng sử dụng cơ chế đăng nhập bên thứ 3. Có nghĩa là với các ứng dụng cho phép người dùng đăng nhập với Facebook hay Google thì phiên bản iOS của ứng dụng sẽ bắt buộc phải có thêm nút “Đăng nhập với Apple”, nhằm đảm bảo việc triển khai tính năng này một cách thiết thực nhất.

Tất nhiên, đối với những ứng dụng sử dụng cơ chế đăng nhập bên thứ 3 riêng biệt của mình thì Apple sẽ không yêu cầu phải thêm nút “Đăng nhập với Apple”. Điển hình như các ứng dụng hay trò chơi tới từ Nintendo Co Ltd với nút đăng nhập với tài khoản Nintendo độc lập. Tuy nhiên, nếu những ứng dụng này muốn sử dụng nút “Đăng nhập với Apple”, Apple sẽ vẫn yêu cầu nút này được đặt lên trên cùng.

Apple chính hãng 

Yêu cầu đặt nút “Đăng nhập với Apple” lên trên cùng là một phần trong các “Nguyên tắc giao diện người dùng” của Apple. Tất nhiên các ứng dụng sẽ vẫn có thể được duyệt lên App Store nếu không tuân thủ yêu cầu này. Mặc dù vậy, các lập trình viên cho rằng để chắc chắn rằng ứng dụng của mình được duyệt, thì có lẽ nên tuân thủ yêu cầu của Apple.

Có thể coi như tính năng “Đăng nhập với Apple” là một trong những nỗ lực xóa bỏ các cáo buộc gần đây của Apple trong những vụ scandal có liên quan tới việc rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng, cũng như đi trước Facebook và Google một bước về việc bảo vệ quyền riêng tư.

iphone-xs-max-hai-phong

Mua iPhone Xs Max rẻ nhất tại Hải Phòng 

Apple hiện tại vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc trên. Cả Facebook và Google cũng từ chối đưa ra các bình luận có liên quan. Mặc dù vậy, Google có cho biết hãng sẽ không yêu cầu các ứng dụng trên Google Play phải sử dụng nút “Đăng nhập với Google” như là một tùy chọn bắt buộc.

  Tags: apple Facebook Sign in with Apple đăng nhập google
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng