Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple Vision Pro gây sốt tại Trung Quốc với mức giá rẻ hơn gấp 12 lần

Tin hot26 February, 2024
Apple Vision Pro gây sốt tại Trung Quốc với mức giá rẻ hơn gấp 12 lần

Một trong những món đồ công nghệ đang hot trong thời gian gần đây đó là Apple Vision Pro. Trong khi nhiều người chưa được trải nghiệm chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple là Vision Pro thì thị trường đã bắt đầu bị đắm chìm bởi các sản phẩm "hàng nhái" của nó. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của những chiếc kính này từ đâu nhé!

Ngày nay, thị trường hàng kém chất lượng được sản xuất rất nhiều, thu hút lượng lớn người mua bởi giá thành rất rẻ. Một trong những chiếc kính được đạo nhái là Vision SE, được sản xuất bởi nhà sản xuất kính thực tế ảo Emdoor VR có trụ sở tại Thâm Quyến. Giám đốc điều hành của công ty, Shi Qing, cho biết họ đang cố gắng tận dụng sự quan tâm đối với Vision Pro của Apple để tồn tại trong bối cảnh suy thoái của ngành công nghiệp thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).
Người đứng đầu công ty Shi Qing đã chia sẻ: "Chúng tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội từ Apple Vision Pro nên đã tận dụng làn sóng và tạo ra thứ gì đó tương tự". Một điều đáng kinh ngạc là chiếc kính bản sao này có hình dáng giống từ dây đeo màu trắng đến tấm màn hình cong phía trước, ngay cả tên gọi thì Vision SE thể hiện những điểm tương đồng đáng chú ý với chiếc kính thực tế ảo của Apple. Tuy nhiên, chiếc kính này lại có chức năng và giá thành kém hơn so với bản gốc một trời một vực.
Trong tầm giá khoảng dưới 2,000 nhân dân tệ ( tương đương 6.81 triệu đồng), Vision SE cho phép người dùng trải nghiệm xem video, truy cập trang web và sử dụng ứng dụng nơi làm việc trong môi trường VR và AR thông qua màn hình LCD 5.5 inch có độ phân giải 3,664 x 1,920 pixel. Tuy nhiên, thiết bị được trang bị bộ xử lý AR và VR giá rẻ Snapdragon XR1 của Qualcomm và thiếu trải nghiệm tương tác theo dõi bằng mắt, cử chỉ tay như Apple Vision Pro.
Shi nhấn mạnh rằng trong khi kính thực tế ảo của Apple đang đưa ra một khái niệm mới về điện toán không gian, Vision SE của Emdoor tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp trải nghiệm giải trí. Ông nhận ra sự tương đồng giữa hai sản phẩm này, và điều này đã khiến Vision SE được biết đến với biệt danh "Huaqiangbei Vision Pro" trên mạng xã hội.
Shi cũng đề cập đến việc công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế và trải qua quá trình kiểm toán để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý. Điều này thể hiện sự chú trọng của công ty đối với việc phát triển và bảo vệ sáng tạo trong lĩnh vực này.
Bạn nghĩ thế nào về kính thực tế ảo của Startup Trung Quốc này? Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng