Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

Admin Thọ Sky 18/07/2019

Đây là lần đầu tiên mẫu tai nghe không dây của Apple được sản xuất ở một nơi khác ngoài Trung Quốc.

» iPhone chính hãng Hải Phòng  

» Mời bạn xem mô hình bộ 3 iPhone 11 với thiết kế đầy ấn tượng, nhìn là yêu ngay!!!

  Theo thông tin từ Nikkei Asian Review, Apple sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam nhằm đa dạng hóa sản xuất cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

  Được biết, đối tác chuỗi cung ứng của Apple, GoerTek sẽ bắt đầu thử nghiệm sản xuất AirPods tại nhà máy của hãng ở miền Bắc Việt Nam từ mùa hè này.

  Ban đầu, chỉ có một lượng nhỏ AirPods được sản xuất tại Việt Nam, mặc dù Apple đã yêu cầu tất cả các nhà cung cấp linh kiện của mình hỗ trợ GoerTek. “Các nhà cung cấp được yêu cầu giữ mức giá không đổi cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm này. Tuy nhiên, giá có thể được thay đổi sau khi mức sản xuất tăng lên”, nguồn tin của Nikkei tiết lộ.

  Được biết, Apple từ lâu đã đặt việc sản xuất các tai nghe có dây EarPods của họ tại Việt Nam. Thế nhưng cho đến nay, những chiếc tai nghe không dây AirPods vẫn chỉ được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà cung cấp Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek.

  Tuy nhiên, Apple đã buộc phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng và mở rộng việc sản xuất các thiết bị của hãng ra khỏi Trung Quốc do căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Chi phí lao động tăng ở Trung Quốc cũng là một lý do chính đằng sau quyết định này. Và công ty Cupertino hiện đang tìm cách di chuyển ít nhất 15-30% sản lượng thiết bị của mình bên ngoài Trung Quốc.

  Bình luận
  Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
  VIẾT BÌNH LUẬN