Apple sẽ thay đổi công nghệ ăng-ten trên iPhone 2019, cải thiện khả năng bắt sóng

Admin Thọ Sky 06/05/2019

Theo dự đoán của chuyên gia Ming-Chi Kuo, nhiều khả năng các mẫu iPhone 2019 sẽ sử dụng một công nghệ ăng-ten khác được thiết kế bắt sóng tốt hơn.

» Mua iPhone chính hãng trả góp 0% tại Hải Phòng

Cụ thể, báo cáo mới nhất đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ ăng ten Modified Polyimide (MPI) mới thay vì Liquid Crystal Polymer (LCP) trên thế hệ iPhone 2019 của hãng.

iphone-2019-hai-phong

iPhone 2019 Hải Phòng 

Lý giải cho thay đổi này, Kuo cho rằng các ăng-ten LCP hiện đang được sử dụng trên iPhone XS khó sản xuất nên có sản lượng thấp và gặp một vài sự cố trong quá trình truyền tần số cao. Còn việc chuyển sang cấu trúc ăng-ten MPI được sửa đổi trong iPhone 2019 sẽ mang lại cả cải tiến về chi phí và sản xuất cho Apple.

» Tại sao nên mua iPhone chính hãng thay vì iPhone xách tay ?

Tuy nhiên, do nâng cấp băng thông siêu rộng nên chi phí sản xuất ăng-ten trên thế hệ iPhone 2019 của Apple sẽ cao hơn 10-20% so với năm trước. Mặc dù vậy, việc nâng cấp sẽ dẫn đến hiệu suất điều hướng trong nhà được cải thiện trên các mẫu iPhone mới.

iphone-2019-chinh-hang

iPhone chính hãng 

Kuo cũng nói thêm rằng, một số nhà cung ứng của Apple sẽ mất các đơn đặt hàng cho iPhone trong năm nay. Điều này có thể giải thích tại sao đầu năm nay, Career Technology, công ty chuyển sản xuất bảng mạch in (PCB) cho iPhone đã sa thải rất nhiều công nhân của mình. Kuo thậm chí còn lưu ý rằng Career sẽ không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng mới nào từ Apple vào năm 2019 cho sản xuất iPad và Apple Watch.

Cuối cùng, Kuo cho biết các lô hàng iPhone trong nửa cuối năm 2019 sẽ không thay đổi so với năm trước. Ông cũng nhắc lại rằng iPhone 2020 sẽ áp dụng công nghệ 5G và sẽ quay trở lại sử dụng công nghệ ăng-ten LCP đã nói ở trên. Tháng trước, nhà phân tích này đã dự đoán rằng iPhone 2020 sẽ sử dụng modem từ Samsung, Qualcomm và cho biết việc sử dụng 5G sẽ giúp doanh số iPhone 2020 có thể đạt tới 200 triệu máy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN