Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple ra mắt iOS 12.4.1, vá lại lỗ hổng jailbreak

Tin hot27 August, 2019
Apple ra mắt iOS 12.4.1, vá lại lỗ hổng jailbreak

Sau sai lầm tai hại của mình khiến iOS 12.4 nhanh chóng bị jailbreak, Apple đang vội vã khắc phục lỗ hổng đó.

» Mua iPhone giá rẻ, uy tín tại Hải Phòng 

» Cuối năm 2019, iPhone X vẫn thực sự rất tuyệt vời

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, một sai lầm tai hại của Apple đã khiến iOS 12.4 nhanh chóng bị jailbreak khi một lỗ hổng trên phiên bản iOS cũ đã bị công ty quên không vá lại. Nhưng Apple đang nhanh chóng khắc phục lại sai lầm của mình khi tối qua công ty vừa ra mắt bản cập nhật iOS 12.4.1 nhằm vá lại lỗ hổng này.

Ngoài ra dường như không còn thay đổi nào khác trên iOS 12.4.1.

Trong những phiên bản iPhone đầu tiên, việc jailbreak iOS sẽ giúp người dùng vượt qua các giới hạn của Apple đối với việc cài đặt các ứng dụng bên thứ ba, nhằm bổ sung các tiện ích khiến cho việc sử dụng iPhone trở nên thú vị hơn, ví dụ các bộ themes riêng, hoặc các tinh chỉnh khác.

apple-ra-mat-iOS-2.4.1

Mua iPhone giá tốt nhất Hải Phòng 

Trong những năm gần đây, mối quan tâm đến việc jailbreak iPhone đang ngày càng suy tàn. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc này: các tính năng trước kia từng phải jailbreak mới có thể được sử dụng nay đã có sẵn trong iOS.

Thứ hai là các công ty công nghệ như Apple sẵn sàng trả đến 1 triệu USD hoặc hơn nữa để có được thông tin về các lỗ hổng giúp những kẻ tấn công có thể tấn công iPhone. Vì vậy thay vì tạo ra các bản jailbreak miễn phí cho cộng đồng, một hacker có thể mua một chiếc siêu xe nếu cung cấp thông tin cho Apple.

Nguyên nhân thứ ba là Apple đang biến hệ điều hành này thành một pháo đài ngày càng vững chắc khiến việc hack được nó trở nên ngày càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, với phiên bản iOS 12.4 vừa qua, Apple lại mắc sai lầm khi "quên" vá một lỗ hổng từng được sử dụng để jailbreak iOS 12.1, dù họ đã vá nó lại trong iOS 12.3. Một hacker vô danh người Lybia, Ahmed Aldeab đã phát hiện ra điều này và làm nên một chấn động đối với giới hacker và lập trình viên.

Đó là lý do Apple phải nhanh chóng ra mắt bản cập nhật iOS 12.4.1 để vá lại lỗ hổng trên. Tuy nhiên, có lẽ vì sắp tới Apple sẽ giới thiệu iOS 13 cùng lúc với iPhone mới, nên ngoại trừ việc vá lại lỗ hổng này, công ty không đưa thêm nhiều thay đổi khác vào trong iOS 12.4.1.

Người dùng iPhoneiPad có thể cài đặt phiên bản này theo một trong hai cách thông thường: kết nối điện thoại với máy tính chạy iTunes, hoặc trực tiếp tải bản cập nhật xuống iPhone bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Tags: apple hải phòng iOS 12.4.1 iphone hai phong iphone hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng