Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple muốn chuyển bớt dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc, Việt Nam có thể là nơi “Táo Khuyết” chọn để thay thế

Tin hot20 June, 2019
Apple muốn chuyển bớt dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc, Việt Nam có thể là nơi “Táo Khuyết” chọn để thay thế

Trong số các quốc gia Đông Nam Á được cân nhắc, Việt Nam và Ấn Độ là hai địa điểm mà Apple ưu tiên lựa chọn để đa dạng hóa sản xuất smartphone.

» iPhone uy tín số 1 tại Hải Phòng 

» Hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên iPhone cực tiện lợi

Theo báo cáo từ tờ Nikkei Asian Review, Apple đang đề nghị các nhà cung cấp chính đánh giá chi phí cho việc chuyển khoảng 15% – 30% công suất sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á, chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc chuỗi cung ứng của mình.

Một số phỏng đoán cho rằng động thái này của Apple bắt nguồn từ căng thẳng thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, với mức thuế nhập khẩu tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng vọt, Apple sẽ buộc phải chuyển các chuỗi cung ứng qua các thị trường khác nếu như không muốn chi phí sản xuất của mình tăng cao. Công ty công nghệ đến từ California cũng cho rằng rủi ro từ việc phụ thuộc vào sản xuất tại Trung Quốc là quá lớn và thậm chí còn đang tăng theo từng ngày.

iPhone Hải Phòng 

“Rủi ro nằm ở tỷ lệ sinh giảm, chi phí lao động tăng và việc tập trung quá mức hoạt động sản xuất của mình vào một quốc gia. Những yếu tố quan trọng này đang ngày càng rõ ràng hơn. Dù Mỹ có quyết định đánh thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc nữa hay không, Apple cũng sẽ theo xu hướng đa dạng sản xuất để tăng tính linh hoạt” – một lãnh đạo trong ngành cho biết.

Các nhà cung ứng trong danh sách kể trên sẽ bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron, nhà sản xuất MacBook – Quanta Computer, hãng sản xuất iPad – Compal Electronics và các nhà sản xuất AirPods – Inventeec, Luxshare-ICT và Goertek.

Địa chỉ bán iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng 

Được biết, các quốc gia bao gồm Mexico, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia là những khu vực được Apple khuyến khích các nhà cung ứng chuyển đến. Trong đó, Việt Nam Và Ấn Độ được khuyến khích cho việc xây dựng dây chuyền lắp ráp iPhone. Trước đây, một số lượng iPhone hạn chế từng được sản xuất tại Ấn Độ bởi Wistron.

Theo nghiên cứu, hiện có khoảng 5 triệu lao động Trung Quốc đang dựa vào sự hiện diện của Apple tại thị trường này, trong đó có hơn 1.8 triệu kỹ sư phần mềm và người phát triển ứng dụng iOS. Ngoài ra, số nhân viên của Apple đang làm việc tại đây cũng rơi vào khoảng 10.000 người.

  Tags: apple iphone Táo khuyết Việt Nam
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng