Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple mở rộng chương trình tái chế sản phẩm cũ, đặc biệt là pin và nhôm giờ đã có thể tái chế

Tin hot22 April, 2019
Apple mở rộng chương trình tái chế sản phẩm cũ, đặc biệt là pin và nhôm giờ đã có thể tái chế

Apple vừa công bố mở rộng chương trình tái chế trên phạm vi toàn cầu, sẽ có nhiều chiếc iPhone và nhiều vật liệu được tái chế hơn.

Được biết, đây là lần đầu tiên những viên pin cũ của iPhone và vỏ nhôm của những chiếc Mac sẽ được tái sử dụng trên những sản phẩm mới. Cách Apple thực hiện sẽ nhằm làm giảm lượng vật liệu độc hại thải ra môi trường cũng như giảm thiểu được các chi phí sản xuất 1 thiết bị mới.

» Sau ngần ấy năm, iPhone 6 chính thức bị “khai tử” tại Việt Nam

»  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-Tư.bwt' không được tìm thấy Mua iPhone cũ có bộ nhớ lớn với chi phí tốt nhất

Apple sẽ tăng gấp 4 lần số điểm nhận iPhone cũ để tái chế bằng robot Daisy tại Mỹ. Người dùng cũng có có thể gửi những chiếc iPhone cũ về cửa hàng Best Buy hay các nhà bán lẻ KPN tại Hà Lan. Tính tới năm 2018, Apple đã bán được 7.8 triệu máy dưới dạng tân trang (refurbished), giúp giảm 48 ngàn tấn rác điện tử ra môi trường.

iphone-uy-tin-hai-phong

iPhone uy tín Hải Phòng

Bên cạnh đó, Apple cũng công bố robot Daisy của họ hiện đã có thể tháo 1,2 triệu thiết bị mỗi năm với 15 model iPhone khác nhau. Các vật liệu sau khi Daisy tháo ra sẽ được tái chế và quay lại quy trình sản xuất mới. Với coban, vật liệu chính trong pin, Apple sẽ gửi chúng cho đối tác cung ứng để kết hợp các phần dư thừa khác và tái chế thành viên pin mới. Apple gọi là quy trình khép kín đích thực.

iphone-chinh-hang-hai-phong

iPhone chính hãng tại Hải Phòng 

Bắt đầu từ năm nay, nhôm được thu thập từ chương trình tái chế sẽ được Apple nấu chảy để làm vỏ nhôm cho máy MacBook Air. Ngoài ra, Apple cũng mới thành lập phòng nghiên cứu vật liệu tái chế để nghiên cứu và phát triển thêm những công nghệ tái chế mới.

thosky.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng