Apple iPhone 2020 có thể được trang bị cảm biến 3D ToF ở mặt sau

Admin Thọ Sky 20/07/2019

Dòng iPhone 2019 dự kiến sẽ có camera ba sau nhưng không có cảm biến 3D ToF. Điều đó sẽ thay đổi vào năm tới khi Apple thông báo đã liên hệ với các nhà sản xuất linh kiện chính cho các cảm biến chiều sâu này.

» iPhone chính hãng Hải Phòng  

» iPhone XR là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ trong quý vừa qua

Giới thạo tin đang suy đoán rằng cảm biến 3D ToF sẽ được tích hợp vào mặt sau của điện thoại, để tăng cường chức năng AR cho các mẫu iPhone 2020 (tạm gọi iPhone 12) thông qua ARKit 3 trên iOS 13.

Thêm vào đó, cảm biến 3D ToF còn cải thiện các hiệu ứng dựa trên chiều sâu như hiệu ứng bokeh và ánh sáng Portrait Lighting trong ứng dụng camera.

iphone-hai-phong

iPhone Hải Phòng 

Cảm biến này có thể đo khoảng cách lên tới 4.5 m, xa hơn so với cảm biến hiện tại trên điện thoại Android. Apple đặc biệt quan tâm đến các thành phần VCSEL, vốn là thứ cung cấp những xung ánh sáng cho cảm biến ToF sử dụng.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng cảm biến 3D hiện nay trên iPhone, tức hệ thống TrueDepth, hoạt động dựa trên ánh sáng có cấu trúc chứ không phải Time-of-Flight (ToF). Các mô-đun ToF cung cấp độ chính xác cao hơn cũng như phạm vi xa hơn. Ngoài ra, chúng còn có thể xử lý ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Nguồn: Gsmarena

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN