Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple đang cân nhắc mua mảng kinh doanh chip modem của Intel

Tin hot02 May, 2019
Apple đang cân nhắc mua mảng kinh doanh chip modem của Intel

Không lâu sau khi Apple đạt được thỏa thuận với Qualcomm trong cuộc chiến bằng sáng chế, Intel đã bất ngờ tuyên bố hãng sẽ từ bỏ mảng kinh doanh chip modem 5G cho smartphone.

» Tin đồn: iPhone XR2 vẫn sử dụng màn hình LCD nhưng có viền bezel mỏng hơn

» Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản iPhone 8 dùng chip A13 vào tháng 3/2020

Một báo cáo mới nhất đến từ Wall Street Journal cho biết, Apple đang lên kế hoạch đàm phán với Intel về việc mua lại mảng kinh doanh chip modem của công ty này để tự mình phát triển modem cho iPhone trong tương lai.

iphone-hai-phong

Theo báo cáo này, Apple đã từng cân nhắc mua lại một phần các dự án modem của Intel trong các cuộc đàm phán bắt đầu vào mùa hè năm ngoái, nhưng thỏa thuận đó đã dừng lại ngay sau khi Apple và Qualcomm đạt được một thỏa thuận trong cuộc tranh chấp pháp lý về bằng sáng chế. Được biết, hai công ty này đã ký một thỏa thuận cung cấp chipset nhiều năm, và điều đó có nghĩa là Intel đã bị Apple loại khỏi “cuộc chơi”.

Chính vì vậy, Intel được cho là đang tìm cách cắt giảm toàn bộ hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình. Apple hiện là khách hàng tiềm năng nhất, nhưng cũng có nhiều công ty khác bày tỏ sự quan tâm.

apple-hai-phong

Apple Hải Phòng - iPhone số 1 Hải Phòng 

Trước đó, trong báo cáo thu nhập quý 1 năm 2019 vào đầu tuần này, Intel cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp chip 4G LTE để đáp ứng các đơn đặt hàng đã ký kết. Điều đó có nghĩa là dòng iPhone 2019 của Apple có thể sẽ tiếp tục sử dụng chip Intel thay vì Qualcomm (vì khoảng thời gian còn lại quá ngắn để Apple thay đổi thiết kế iPhone và sử dụng chip của Qualcomm).

Trong khi đó, Apple cũng đang làm việc để phát triển các modem iPhone nội bộ của riêng mình, nhưng không chắc là chúng ta sẽ thấy kết quả của những nỗ lực đó trong ít nhất vài năm tới. Tuy nhiên, việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp con đường phát triển modem iPhone của Apple thuận lợi hơn.

  Tags: apple chính hãng apple hải phòng iphone chính hãng iphone số 1 hải phòng điện thoại iphone hải phòng
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký
  Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
  call zalo facebook messenger

  Giỏ hàng