Apple dẫn đầu smartphone cao cấp với 51% máy được bán, hơn tổng số của Samsung, Huawei và OPPO

Admin Thọ Sky 25/04/2019

Đó là kết quả kinh doanh ở phân khúc cao cấp của các thương hiệu di động trong năm 2018 đã được thống kê lại. Theo đó, Apple chiếm đến hơn 1 nữa tổng doanh số bán và lần đầu tiên OnePlus lọt vào top 5 thương hiệu bán smartphone cao cấp nhiều nhất thế giới.

» [Tư vấn] Mua iPhone cũ có bộ nhớ lớn với chi phí tốt nhất

» Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản iPhone 8 dùng chip A13 vào tháng 3/2020

Theo Counter Point Research, phân khúc smartphone cao cấp đã tăng lên 14% so với cùng kỳ năm trước, có kết quả này chủ yếu nhờ vào Apple với những chiếc iPhone mới ra mắt và những mẫu điện thoại đến từ các OEM Trung Quốc như Huawei, OPPO và OnePlus.

iphone-uy-tin

iPhone uy tín Hải Phòng 

Thời gian gần đây, các hãng smartphone Trug Quốc bắt đầu cho thấy sự hiện diện của họ ở phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên, dẫn đầu thị trường này vẫn là Apple với 51% thiết bị được bán ra, xếp ngay sau đó là Samsung với 22%. Với Huawei, hãng đã đạt được mức 10%, tiếp đến là OPPO 6% và OnePlus chiếm 2%.

Những con số này thể hiện rằng, kết quả hoạt động của các hãng Trung Quốc trong năm 2018 đã có phần khả quan hơn rất nhiều so với năm 2017, điều này thể hiện smartphone Trung Quốc đang dần phát triển và trong tương lai sẽ sớm trở thành mối đe dọa ở phân khúc cao cấp với Samsung và cả Apple.

iphone-chinh-hang-hai-phong

iPhone chính hãng 

Nếu chia theo từng khu vực, sẽ khá ngạc nhiên khi trong năm 2018, Apple vẫn chiếm được phần đa doanh số ở phân khúc cao cấp. Nhưng ở Ấn Độ, Samsung lại là cái tên đứng đầu.

Với tình hình kinh doanh thời gian qua, có lẽ trong vài năm tới, thị trường smartphone đặc biệt là phân khúc cao cấp sẽ có nhiều biến động. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem, thứ hạng của các hãng sẽ thay đổi như thế nào nhé.

    Bình luận
    Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
    VIẾT BÌNH LUẬN