Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

Apple bất ngờ 'hồi sinh' iPhone, iPad đời cũ, đòn đau cho Android?

Tin hot24 July, 2019
Apple bất ngờ 'hồi sinh' iPhone, iPad đời cũ, đòn đau cho Android?

Apple âm thầm đưa ra các bản cập nhật hệ điều hành cho một số thiết bị cũ. Cùng với bản cập nhật iOS 12.4 cho nhiều thiết bị iOS mới, Apple đã phát hành bản nâng cấp phần mềm cho các sản phẩm không thể sử dụng hệ điều hành hiện tại.

» iPhone chính hãng Hải Phòng 

» Apple chính thức phát hành iOS 12.4, macOS 10.14.6 và watchOS 5.3 với nhiều tính năng mới

Bản cập nhật iOS 9.3.6 dành cho iPad 2, iPad Mini, iPad 3 và iPhone 4s. Còn iPhone 5 và iPad 4 được cập nhật lên iOS 10.3.4.

Phiên bản cuối cùng của các thiết bị trên là 9.3.5 và 10.3.3 được phát hành lần lượt năm 2016 và 2017.

iphone-hai-phong

iPhone cũ vẫn được nhiều người sử dụng 

Mỗi phiên bản iOS mới luôn có các tính năng cải tiến nên sẽ cần nhiều phần cứng từ iPhoneiPad hơn. Khi thiết bị không đáp ứng đủ khả năng chạy hệ điều hành kế tiếp, Apple sẽ dừng cập nhật phần mềm cho chúng. Bình thường, mỗi phiên bản điện thoại và máy tính bảng được Apple hỗ trợ 5-6 năm kể từ khi ra mắt.

Mục đích của việc cập nhật phần mềm cho các thiết bị cũ của Apple là giúp chúng chạy ổn định, nâng cao bảo mật và sửa lỗi GPS. Điều này cũng khiến các hãng điện thoại Android giá rẻ lo lắng hơn, bởi vòng đời cập nhật phần mềm của Android vẫn bị cho là thua xa iOS. Những chiếc iPhone cũ dù có mức giá ngang với Android phổ thông, nhưng chúng cũng từng là sản phẩm cao cấp nhất của Apple nên có lợi thế về phần cứng.

Dù Google đã khởi động dự án Android One để cập nhật nhanh chóng, thường xuyên hơn cho các đối tác, chẳng hạn Nokia, nhưng những "tay chơi" lớn trong thế giới Android là Samsung, Huawei, Oppo vẫn tự mình cung cấp các bản cập nhật cho người dùng vì muốn giao diện của mình có phong cách riêng. Việc ra mắt quá nhiều sản phẩm ở mọi phân khúc trong năm cũng khiến các hãng di động Android đuối sức trong việc cập nhật phần mềm, hỗ trợ các model cũ.

Theo Deviceatlas, những chiếc iPhone và iPad cũ vẫn được nhiều người sử dụng trên thế giới. Đây có thể là lý do cho việc Apple tung ra phần mềm nâng cấp các thiết bị này.

Tags: apple ipad iphone iphone cũ iphone hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng