Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

5G nhanh hơn bao nhiêu lần so với 4G: Thử nghiệm thực tế giữa smartphone hỗ trợ 5G và iPhone 11 đã đưa ra được câu trả lời

Tin hot27 November, 2019
5G nhanh hơn bao nhiêu lần so với 4G: Thử nghiệm thực tế giữa smartphone hỗ trợ 5G và iPhone 11 đã đưa ra được câu trả lời

Thử nghiệm thực tế của truyền thông Trung Quốc cho thấy, sóng 4G có tốc độ tải chậm hơn khoảng 17 lần so với sóng 5G.

Vào ngày hôm qua, Honor, thương hiệu con của Huawei đã ra mắt bộ đôi smartphone là Honor V30 và V30 Pro. Đáng chú ý, đây đều là các mẫu smartphone hỗ trợ 5G. Với Honor V30 Pro, mẫu smartphone này được trang bị con chip Kirin 990 5G vốn tích hợp sẵn modem 5G bên trong, hỗ trợ cho cả 2 chế độ độc lập (SA) và không độc lập (NSA).

Trong bối cảnh 5G đã được triển khai tại Trung Quốc từ đầu tháng 11, truyền thông nước này đã lập tức đã thực hiện một số bài thử nghiệm trên V30 Pro để xem công nghệ mạng không dây mới nhất vượt trội ra sao so với 4G.

 

5G nhanh hơn bao nhiêu lần so với 4G: Thử nghiệm thực tế giữa smartphone hỗ trợ 5G và iPhone 11 đã đưa ra được câu trả lời - Ảnh 1.

Theo như thử nghiệm bởi truyền thông Trung Quốc, Honor V30 Pro có thể tải xuống bộ cài game di động có dung lượng 1,61GB chỉ trong vòng có 28 giây, với tốc độ tương đương khoảng 58.88 MB/s. Mặc dù con số này vẫn thấp hơn rất nhiều so với tốc độ tải xuống tối đa trên lý thuyết của 5G (khoảng 1250MB/s), tốc độ tải xuống trên Honor V30 Pro vẫn tốt hơn nhiều so với iPhone 11, vốn chỉ hỗ trợ 4G.

Để so sánh, mẫu iPhone mới nhất của Apple mất tới 2 phút chỉ để tải được  ¼ bộ cài của game (khoảng 400MB) khi sử dụng sóng 4G, tương đương khoảng 3.3MB/s. Điều này có nghĩa, sóng 4G có tốc độ tải chậm hơn khoảng 17 lần so với sóng 5G.  

Tất nhiên, những con số này chỉ để tham khảo, khi tốc độ truy cập Internet không dây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khu vực phủ sóng, số lượng trạm phát sóng, tốc độ gói cước. Tuy vậy, việc sóng 5G vẫn nhanh hơn nhiều lần so với sóng 4G là điều không cần phải bàn cãi.

 

5G nhanh hơn bao nhiêu lần so với 4G: Thử nghiệm thực tế giữa smartphone hỗ trợ 5G và iPhone 11 đã đưa ra được câu trả lời - Ảnh 2.

Trên thực tế, điều này đã được chứng minh rõ ở các các thử nghiệm mới đây của hãng ZTE tại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), vốn vừa triển khai 5G vào đầu tháng 11.

Theo đó, các kĩ sư của ZTE đã tiến hành thử nghiệm mạng 5G trong vòng 15 phút bằng cách lái một chiếc xe di chuyển 6km dọc theo các tuyến đường ở thành phố Quảng Châu. Kết quả thử nghiệm thực tế đã cho thấy, tốc độ tải xuống cao nhất bằng 5G có thể đạt 162,5 MB/s. Trong khi đó, tốc độ thấp nhất khi sử dụng 5G đạt khoảng 100 MB/s, khi tín hiệu được chuyển đổi giữa các trạm phát sóng.

Tuy nhiên, với tốc độ tải xuống trung bình đạt khoảng 125MB/s, con số này vẫn cao gấp 10 lần so với mạng 4G, vốn chỉ hỗ trợ tốc độ tải xuống tối đa 12,5 MB/s.

Theo SCMP, cả ba nhà mạng lớn nhất tại Trung Quốc hiện đưa ra các gói cước 5G có mức giá tương đương với gói cước 4G. Gói cước 5G rẻ nhất có giá khoảng 128 tệ (18 USD) cho khoảng 30GB dữ liệu/tháng, trong khi gói cước đắt nhất tốn khoảng 599 tệ cho 300GB dữ liệu/tháng.

Tất nhiên, giá cước người dùng bỏ ra càng nhiều, tốc độ tải xuống càng nhanh. Gói cước 5G rẻ nhất có giá 128 tệ/tháng của nhà mạng China Mobile cam kết tốc độ tải xuống cao nhất khoảng 37,5 MB/s. Trong khi đó, người dùng đăng ký gói cước 5G dành cho đối tượng hộ gia đình có giá 869 tệ sẽ có tốc độ tải xuống lên tới 134,2 MB/s.

 

5G nhanh hơn bao nhiêu lần so với 4G: Thử nghiệm thực tế giữa smartphone hỗ trợ 5G và iPhone 11 đã đưa ra được câu trả lời - Ảnh 3.

Hiện tại, không chỉ riêng Huawei, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại lớn khác tại Trung Quốc đều đã trình làng các mẫu smartphone hỗ trợ 5G nhiều tháng trước đó, khi mạng 5G chưa chính thức được triển khai. Đối tượng khách hàng mua smartphone 5G chủ yếu bao gồm những người dùng có nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao.

Tính đến tháng 9/2019, khoảng 2 tháng trước khi mạng 5G chính thức triển khai, đã có tổng cộng 485.000 smartphone hỗ trợ 5G được bán tới tay người dùng Trung Quốc, theo số liệu của công ty khảo sát thị trường International Data Corporation.

Tham khảo Gizchina / SCMP

Tags: Galaxy Note 10 Galaxy Note 10 hải phòng iphone 11 iphone 2019 iphone giá rẻ note 10 hải phòng samsung samsung galaxy hải phòng smartphone hải phòng xiaomi xiaomi chính hãng điện thoại hải phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng