Giới thiệu Hệ thống siêu thị Chính sách bảo hành Tuyển dụng Tra cứu đơn hàng Đăng nhập
https://thosky.vn

5 điều người dùng cần biết khi lần đầu tiên đi mua iPhone

Tin hot04 January, 2019
5 điều người dùng cần biết khi lần đầu tiên đi mua iPhone

Nếu chưa từng dùng qua iPhone và có ý định tậu cho mình một chiếc điện thoại Apple vào dịp Tết Nguyên Đán này thì đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây.

Nếu có ý định tậu iPhone X, iPhone XS/XS Max hay iPhone XR vào dịp Tết Nguyên Đán nhưng từ trước đến nay chưa từng dùng qua iPhone, hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng iPhone một cách hiệu quả nhất.

Dẫu biết rằng Apple đã có những hướng dẫn rất chi tiết khi người dùng vừa bật thiết bị nhưng nó chưa phải là đầy đủ nhất, vẫn còn rất nhiều điều hay ho về chiếc iPhone mà những người mới lần đầu tiên trải nghiệm hệ sinh thái iOS cần biết.

Thiết lập chụp ảnh màn hình

Chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng, có những lúc bạn sẽ cần chụp lại màn hình để làm một số việc cá nhân. Những mẫu iPhone đời mới đã không còn nút Home để mang đến kiểu thiết kế tuyệt vời, điều đó vô tình khiến cách thức kích hoạt tính năng này bị thay đổi.

 

Với những chiếc iPhone đời mới, người dùng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đồng thời nút Tăng/Giảm âm lượng và nút Tắt/Mở màn hình cùng lúc. Sau khi màn hình được chụp, người dùng sẽ nhận biết được ngay vì màn hình sẽ tự động nhấp nháy màu trắng và hiển thị ảnh chụp nhở ở góc trên cùng bên phải.

Kích hoạt tính năng FaceID

Đối với những chiếc iPhone đời mới, người dùng sẽ cần biết về tính năng bảo mật FaceID và cách thiết lập chúng. Như chúng ta đã biết, kể từ thời iPhone X, Apple đã quyết định khai tử nút Home truyền thống để đổi lấy thiết kế mượt mà, rộng rãi hơn. Điều này đồng nghĩa công nghệ cảm biến vân tay touchID cũng sẽ không còn và Apple đã thay bằng FaceID

 

FaceID là một trong các tính năng quan trọng để bảo vệ chiếc iPhone và nó sẽ giúp việc mở khóa trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Để thiết lập, người dùng cần truy cập vào Cài Đặt > FaceID & Mật mã > Thiết lập Face ID theo hướng dẫn của Nhà Táo. Sau đó, người dùng có thể tùy chỉnh thêm các thiết lập cơ bản của FaceID trong phần giới thiệu như cấp phép cho nó xác thực iTunes và Apple Pay. Và cải thiện độ chính xác của FaceID với yêu cầu Yêu Cầu Chú Ý của FaceID và tính năng nhận biết sự chú ý.

Kiểm tra thanh trượt độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình là một trong những ưu điểm người dùng nên quan tâm khi lần đầu tiên cầm trên tay chiếc iPhone mới mua. Với hệ điều hành iOS, người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng dễ dàng. Tuy vậy, Apple còn mang đến cho chúng ta những lựa chọn quan trọng khác như TrueTone hay chế độ NightShift để giúp tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

 

Với chế độ TrueTone, máy sẽ có khả năng tự động nhận diện các mức độ ánh sáng xung quanh và tùy chỉnh màu sắc để phù hợp với môi trường. Trong nền tảng iOS mới nhất, tính năng này hoạt động rất hiệu quả nên khuyến cáo người dùng nên kích hoạt tính năng này mọi lúc mọi nơi. Trong khi đó, tính năng NightShift chỉ để giảm cường độ ánh sáng, lọc ánh sáng xanh để giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi trải nghiệm suốt 1 thời gian dài.

Quản lý thông báo

Đây cũng là một chi tiết mà bạn cần nắm rõ khi lần đầu tiên sử dụng iPhone đời mới sau khi các ứng dụng đã được tải xuống. Người dùng hãy truy cập vào phân Cài Đặt > Thông Báo > Điều chỉnh những cách thông báo khác nhau với từng ứng dụng bởi không phải thông báo nào cũng quan trọng như nhau. Việc tùy chỉnh này có thể giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Kích hoạt tính năng không làm phiền

Chắc chắn sẽ có những trường hợp bạn sẽ không muốn dùng chiếc iPhone của mình. Chẳng hạn như đang họp hay đang ngủ. Và trên iPhone có một tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng chặn những thông báo, cuộc gọi để không làm phiền đến bạn.

Để khởi động nó, bạn cần truy cập vào phần Cài Đặt > Không Làm Phiền > Kích hoạt nó hay thiết lập từng thời gian cụ thể để tính năng này tự động bật lên.

Thosky.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký
Đăng ký nhận tin Đăng ký để nhận những chương trình khuyến mại hot nhất của Thọ Sky Mobile
call zalo facebook messenger

Giỏ hàng